Thử thách chuyến bay bền vững cùng VIETNAM AIRLINES

Thử thách chuyến bay bền vững cùng VIETNAM AIRLINES

2:16 pm 25/Nov/24
5 phút đọc

Sau những thành công đạt được từ thử thách The Sustainable Flight Challenge (TSFC) – Chuyến bay bền vững lần thứ 1 vào năm 2022, Liên minh Hàng không SkyTeam đã quyết định sẽ thường niên tổ chức TSFC, với lần tổ chức thứ 2 vào năm 2023. Thử thách chuyến bay bền vững do Liên minh hàng không SkyTeam phát động với chuyến bay mang số hiệu VN37 khởi hành từ Hà Nội đến Frankfurt (Đức) vào ngày 26-5.

Trên chuyến bay, Vietnam Airlines đã triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường gồm: tặng hành khách túi tái chế từ áo phao cũ, phục vụ suất ăn từ các thực phẩm bền vững và kêu gọi hành khách mang đồ dùng cá nhân thay vì sử dụng các vật phẩm dùng một lần trên chuyến bay. Vietnam Airlines thiết kế riêng các suất ăn theo chế độ ăn uống bền vững, cân bằng dinh dưỡng trên chuyến bay. Những suất ăn này sử dụng Dầu đậu nành JANBEE kết hợp với rau củ, trái cây tươi theo mùa, cùng nguồn protein thay thế từ thực vật, và các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam từ nguồn đậu nành được canh tác bền vững thông qua hợp tác với Hội đồng xuất khẩu đậu nành Hoa Kỳ (USSEC). Bữa ăn cũng được thiết kế với nhiều món ăn Việt Nam để giới thiệu với du khách và bạn bè quốc tế về ẩm thực Việt ngon lành, đậm đà hương vị như: panna cotta với nước cốt dừa & chè cốm làng Vòng, nem lụi từ đậu nành với sốt trái bơ & xoài salsa, bánh mỳ Việt Nam với nem nướng từ đậu nành & rau muối chua ngọt…

Chia sẻ bài viết:
Gắn thẻ: